Theo báo cáo công bố năm 2004 của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO, Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 82.73.

Không chỉ có tuổi thọ cao, người Nhật còn minh mẫn, khỏe mạnh ngay cả khi về già. Và một trong những bí quyết giúp người dân quốc gia này sống sống thọ chính là sử dụng nước điện giải iON kiềm.

– Năm 1965, Bộ Y Tế Lao Động Và Phúc Lợi Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước điện giải iON kiềm giàu hydro nhằm tăng cường sức khỏe, phòng chống nhiều loại bệnh.

 

– Năm 1992, một chương trình truyền hình tại Nhật đã giới thiệu lợi ích đã được kiểm chứng của nước iON kiềm, giúp người dân thêm tin tưởng về tác dụng của loại nước này.

Thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước iON kiềm giàu hydro

– Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 diễn ra năm 1999 cũng đã công nhận nước iON kiềm là nước uống hàng ngày có lợi với sức khỏe. Nguồn nước quý này cũng được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

– Dựa theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội iON kiềm Nhật Bản (1999 – 2000), uống nước iON kiềm pH ~ 9.5 thường xuyên có tác dụng cải thiện rõ ở các trường hợp có triệu chứng nhẹ về dạ dày (dư axit), tiêu chảy, táo bón, trào ngược axit…

 

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên về kết quả uống nước điện giải iON kiềm không mang tính tức thời mà cần duy trì đều đặn mỗi ngày.

– Năm 2007, lợi ích của hydro được công bố trên tạp chí Nature Medicine, chứng minh nước iON kiềm giàu hydro là loại nước uống tốt nhất hiện nay.

– Năm 2009, đánh dấu sự kiện chọn ngày 11/07 là ngày nước iON kiềm tại Nhật.

Ngay khi được chứng thực y khoa về lợi ích thì việc sử dụng nước iON kiềm trong đời sống đã trở thành xu hướng của người Nhật và trào lưu đó vẫn kéo dài đến ngày nay.

 

Nhiên Ngọc tổng hợp