Nước iON kiềm được biết đến là một loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, trên thị trường hiện nay cũng đã có nước iON kiềm đóng chai. Vậy hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu những đặc tính quý giá có trong nước iON kiềm ngay bên dưới nhé!

Nước điện giải iON kiềm là gì?

Nước iON kiềm là loại nước được tạo ra dựa trên công nghệ điện giải nhằm phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH- với tính kiềm hoàn toàn tự nhiên, đây là loại nước uống rất tốt cho sức khỏe giúp tăng đề kháng và phòng ngừa bệnh nhờ 4 đặc tính quý: tính kiềm như rau xanh, phân tử nước siêu nhỏ, giàu vi khoáng tự nhiên có lợi và đặc biệt là giàu Hydro chống oxy hóa mạnh.

Nước điện giải iON kiềm giàu Hydro cũng là loại nước duy nhất hiện nay được Bộ Y Tế Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới khuyên toàn dân nên sử dụng.

Nước iON kiềm có độ pH ~ 8.5 — 9.5 tốt cho sức khỏe, dùng uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi, mang vị dịu mát tự nhiên rất dễ chịu, đem đến cảm giác trong lành và thanh khiết cho người uống.

Nước iON kiềm điện giải là xu hướng sống khỏe tự nhiên được ưa chuộng hiện nay

Đặc tính và công dụng của nước iON kiềm Alkaline

Nước iON điện giải có tính kiềm như rau xanh, nồng độ hydro (H2) cao, giá trị ORP âm (-), cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ 0,5 (nanomet) và giàu các vi khoáng (Na+, K+, Mg2+, Ca2+…) cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Nước iON kiềm có nhiều đặc tính quý giá tốt cho sức khỏe

Nước iON kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước iON kiềm có pH ~ 8.5 – 9.5 được công nhận là nước uống có tính kiềm tự nhiên như rau xanh.

Rất nhiều chuyên gia y khoa như BS.TS Đỗ Thị Ngọc Diệp… cho biết việc sử dụng nước uống điện giải iON kiềm hàng ngày khi gặp triệu chứng nhẹ về dư axit trong dạ dày, táo bón, tiêu chảy… đều được cải thiện rõ.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Khi bị oxy hóa, các tế bào già hoặc chết đi tạo ra nhiều gốc tự do có tính axit là nguyên nhân gây bệnh. Chất bicarbonate (chất kiềm) sẽ giúp cân bằng lại môi trường axit-kiềm, giữ cơ thể khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ hơn”.

Nước iON kiềm giàu hydro hòa tan chống oxy hóa mạnh

Hydro phân tử (H2) hay hydrogen có trong nước iON kiềm là chất chống oxy mạnh nhất trong tự nhiên, không hóa chất, không màu, không mùi, không vị, an toàn cho sức khỏe, có tác dụng chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do nhanh chóng, mạnh mẽ, đây là một trong những công dụng nước iON kiềm đáng quý hiện nay.

Hydro được xem là chất chống oxy mạnh nhất trong tự nhiên

Nghiên cứu từ nhóm giáo sư Shirahata thuộc trường Đại học Kyushu – Nhật Bản đã minh chứng, hydro hoạt động giống như một chất chống oxy hóa chống lại gốc tự do gây hại, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh, phòng ngừa nhiều bệnh.

Nước điện giải iON kiềm giàu vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể

Nước iON kiềm có tác dụng gì? Nước iON kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải tiên tiến giúp bảo toàn các vi khoáng tự nhiên trong nước như Mg2+, Na+, K+, Ca2+… ở mức độ phù hợp cho cơ thể.

Đây là những vi khoáng cần thiết cho có thể, hỗ trợ quá trình xây dựng các mô tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi và ngăn ngừa loãng xương…

Nước Ion kiềm chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nước iON kiềm cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Qua quá trình điện phân, nước iON kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ (0.5 nanomet) tận 5 lần so với phân tử nước thông thường (2.5 nanomet).

Nhờ đặc tính này, nước iON kiềm có công dụng thẩm thấu nhanh vào tế bào để bù nước và chống khát hiệu quả, mang lại cảm giác sảng khoái, tỉnh táo và căng tràn năng lượng.

Hơn nữa, nước iON kiềm còn được công nhận có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tế bào, giải độc rượu bia cũng như giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Mời quý đọc giả cùng xem tóm tắt các lợi ích của nước iON kiềm qua Video sau:

Nhiên Ngọc tổng hợp.